รีวิวหนัง The Movies: Reminiscence สร้างโลกที่จมน้ำและอนาคตที่เป็นไปได้

Reminiscence

นักสืบลึกลับเจ้าอารมณ์ในอนาคตนี้มาพร้อมกับข้อมูลประจำตัวที่ดี – นำแสดงโดยฮิวจ์แจ็คแมนที่เชื่อถือได้และเขียนบทและกำกับโดยลิซ่าจอยผู้ร่วมสร้าง Westworld แต่ไม่สามารถจับอารมณ์ที่ขับเคลื่อนเรื่องราวได้

แจ็คแมนคือนิค แบนนิสเตอร์ นักสืบเอกชนในไมอามี่ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้เครื่องรำลึกความทรงจำ อุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ชมหวนคิดถึงอดีตของพวกเขาราวกับความฝันที่ตื่นขึ้นในขณะที่ฉายภาพความทรงจำเหล่านั้นเป็นโฮโลแกรม ผู้ปฏิบัติงานที่มีทักษะเช่น Bannister ดูโฮโลแกรมเพื่อดึงข้อมูลให้กับลูกค้า

ลูกค้ารายใหม่ เมย์ (รีเบคก้า เฟอร์กูสัน) ที่ร้อนแรงเดินเข้าไปในห้องทำงานของเขา โดยเริ่มดำเนินการค้นหาที่จะดัก Bannister ในการสมรู้ร่วมคิดที่อาจทำลายทั้งเขาและผู้ช่วยวัตต์ส์ (ธานดิเว นิวตัน)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on skype
Skype

Joy ที่เปิดตัวภาพยนตร์สารคดีของเธอในฐานะผู้กำกับ สร้างโลกในอนาคตอันใกล้ที่ให้ความรู้สึกมั่งมีและเป็นไปได้โดยคาดการณ์แนวโน้มภาวะโลกร้อนและความหลากหลายทางชาติพันธุ์ในปัจจุบัน

นรกที่จมน้ำแห่งนี้น่าอยู่ – ตลาดน้ำและทางสัญจรที่เต็มไปด้วยน้ำมีแสงวาบของความงาม แต่ความขาดแคลนทำให้ความไม่เท่าเทียมกันของความมั่งคั่งแย่ลง

ความรู้สึกมั่นคงได้รับการเสริมแรงด้วยการพึ่งพาฉากและเอฟเฟกต์น้ำที่ยิ่งใหญ่ แต่ใช้งานได้จริง

สิ่งเหล่านี้เป็นความพิเศษของสามีและผู้อำนวยการสร้าง โจนาธาน โนแลน ซึ่งทำงานร่วมกับพี่ชายผู้กำกับคริสโตเฟอร์ (มหากาพย์อวกาศ Interstellar, 2014; ละคร The Prestige, 2006 ซึ่งนำแสดงโดยแจ็คแมนด้วย) หลีกเลี่ยงเอฟเฟกต์ที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์

ความหลงใหลในสไตล์ภาพยนตร์นัวร์ของจอยมีอยู่ทั่วไป ในโลกที่ปกคลุมไปด้วยเงามืด รองเท้ายางที่เบื่อหน่ายต้องต่อสู้กับสถานประกอบการที่ทุจริตด้วยความรักเป็นทางออกจากความยุ่งเหยิงที่สกปรกทั้งหมด

บางทีควรให้ความสนใจมากขึ้นกับความหลงใหลในความโรแมนติกที่ขับเคลื่อนการเดินทางของแบนนิสเตอร์ – มันให้ความรู้สึกเยือกเย็นและเฉื่อยราวกับภูเขาน้ำแข็งที่กำลังละลายกำลังคุกคามเมืองของเขา