การหลอกลวง คือเกมชนิดหนึ่งกับสายลับ Red Sparrow หญิงร้อนพิฆาต (2018)

           ภาพยนต์เรื่อง Red Sparrow หญิงร้อนพิฆาต ที่ออกฉายในปี 2018 ซึ่งเราจะต้องยอมรับว่าตัวหนังมีความยาวกว่า 140 นาที แต่การดำเนินเรื่องช้ามาก (มีหลายๆฉากที่ค่อนข้างน่าเบื่อ) สิ่งที่ทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้ไปรอดได้ก็คือนางเอกและนักแสดงสมทบอีกหลายๆคน ที่ทำให้เราติดตามหนังได้ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่อง การแสดงของนักแสดงทำได้ดีมาก บางคนสร้างความลึกลับ บางคนน่าค้นหา ทำให้หนังก็ไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด

Red Sparrow หญิงร้อนพิฆาต (2018)

           การดำเนินเรื่องก็สร้างความลึกลับระหว่างรัสเซียและสหรัฐฯ แต่เนื่องด้วยบทพูดที่ยาวและรวดเร็ว และทุกคำพูดแทบสำคัญหมด ทำให้เราต้องตั้งใจดูมาก (ถ้าไม่ตั้งใจดูตอนจบอาจจะงงได้ หรืออาจจะต้องดูรอบสอง คนที่หลุด อาจจะงงไปเลย) ตัวของเราเองก็ยังงงๆ บางฉากอยู่บ่าง แต่ว่าสุดท้ายก็ชอบตอนจบมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้หักมุมมาก แต่ก็ชอบในแนวคิดนี้จริงๆ

           เรื่องนี้นักแสดงมากฝีมืออย่าง Jenifer Lawrence (รับบทเป็น โดมินิก้า เอโกโรวา) สามารถที่จะพยุงทั้งเรื่อง ถ้าหากว่าไม่มีเธอ เราอาจจะออกจากโรงตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรกแล้วก็ได้ การแสดงสะกดคนดู และตัวละครที่เธอแสดง โดมินิกา เธอก็แสดงได้ลึกลับ น่าสงสาร เก่ง ฉลาด ทำให้เราเข้าถึงตัวละครนี้ได้จริงๆ ด้วยการแสดงของ Jenifer Lawrence (ยังมีหลายฉากที่ทำให้เราต้องตาค้างๆ ค้างจริงๆ ไปดูๆ)

           อีกนักแสดงคนหนึ่งที่ตัวของเราเองนั้นชื่นชอบเป็นการส่วนตัวคือ Matthias Schoenaerts (รับบทเป็น Ivan Vladimirovich Egorov) ที่แสดงเป็นอาของนางเอก การยิ้มของพี่แกดูกวนมากๆ แถมยังคาดเดาไม่ออกด้วยว่าคิดอะไรอยู่ ตัวละครนี้ถือว่าเป็นตัวละครลึกลับที่ทำให้หนังน่าติดตามมากๆ

การหลอกลวง คือเกมชนิดหนึ่งกับสายลับ Red Sparrow

           สุดท้ายแล้วภาพยนต์เรื่องนี้ ถ้าหากว่าถามว่าน่าดูมั้ย สำหรับเราเองนั้นหนังเป็นหนังเฉพาะจริงๆ บางคนอาจจะบอกน่าเบื่อก็ได้ แต่ผมคิดว่าหนังน่าติดตามจนจบเรื่อง อีกทั้งยังได้ดูการแสดงของ Jenifer Lawrence ที่ดีมากๆ อีกด้วย และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFA356